Blog SEO

รวมเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับ SEO ให้คุณได้ติดตามไม่ว่าจะเป็นการทำอย่างไรให้ติด SEO มีทั้งคอนเท้นท์ที่ให้ความรู้พื้นฐานเบื้องต้นไปจนถึงระดับ Advanced

SEO คืออะไร ทำไมต้องทำ
SEO คืออะไร ทำไมต้องทำ
SEO เป็นส่วนสำคัญในการเติบโตของเว็บไซต์ แต่มันมีความหมายอย่างไรต่อพอดคาสต์ของคุณ? หากไม่มี SEO ที่ดี พอดคาสต์ของคุณอาจไม่อยู่ในอันดับสูงเท่าที่คุณต้องการในเครื่องมือค้นหา และหากไม่มีการจัดอันดับที่ดี คุณอาจพบว่าผู้คนมีโอกาสเข้าชมไซต์ของคุณน้อยลงในอนาคต ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการเกี่ยวกับวิธีเพิ่มประสิทธิภาพพอดคาสต์ของคุณเพื่อการจัดอันดับที่ดีขึ้นและจำนวนผู้เยี่ยมชมที่มากขึ้น วิธีเพิ่มความพยายาม SEO ของคุณ SEO เป็นเทคนิคที่สามารถใช้เพื่อปรับปรุงการมองเห็นเว็บไซต์หรือสถานะออนไลน์ของคุณ SEO เกี่ยวข้องกับการปรับปรุงการเปิดเผยเว็บไซต์ของคุณผ่านการปรับแต่งการออกแบบ รวมถึงการเลือกคำหลักและเทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพอื่นๆ คุณจะปรับปรุงความพยายาม SEO ของคุณได้อย่างไร มีหลายวิธีในการปรับปรุงการทำ SEO ของคุณ แต่วิธีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดบางวิธี ได้แก่ : -ใช้การวิจัยคำหลักเพื่อค้นหาคำหรือวลีเฉพาะที่คุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณเน้น -ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาทั้งหมดของคุณมีคุณภาพสูงและเกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ -สร้างแลนดิ้งเพจที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชม วิธีเพิ่มผลลัพธ์ของคุณให้ได้สูงสุด ความสำเร็จประเภทแรกของ SEO คือการได้รับการจัดอันดับสูงของเครื่องมือค้นหา ซึ่งหมายความว่าเว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับที่สูงขึ้นบนอินเทอร์เน็ตสำหรับคำหลักบางคำและคำที่มีความหมายเหมือนกัน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ คุณจะต้องเข้าใจวิธีการทำงานของอัลกอริทึมของ Google และใช้กลยุทธ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับ SEO นอกจากนี้ คุณควรใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter และ LinkedIn เพื่อโปรโมตเว็บไซต์ของคุณและเชื่อมต่อกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า ค้นหาคำหลักและคำพ้องความหมายที่เหมาะสม ความสำเร็จประเภทที่สองของ SEO คือการเพิ่มการเข้าชมเว็บ ซึ่งหมายความว่าการเลือกคำหลักที่ดีและคำพ้องความหมายกับคำหลัก คุณกำลังเพิ่มโอกาสที่ผู้ค้นหาเว็บไซต์ของคุณจะพบสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา ในการทำเช่นนี้ คุณจะต้องเข้าใจวิธีที่ …

SEO คืออะไร ทำไมต้องทำ Read More »

Backlink ไม่ใช่ Blackpink
Backlink ไม่ใช่ Blackpink
หลายๆคนจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับ blacklink นะครับว่าเป็น black ที่เป็นคำว่าดำแล้วก็ยิงหรือว่าเราจะเห็นพวกคนที่ทำแบล็คลิ้งพวกนี้อยู่ในสายธุรกิจที่เป็นสายเทาหรือว่าสายดำนะครับพวกที่เป็นพวกเว็บที่มันเป็นเว็บเถื่อนที่ไม่สามารถที่จะรันโฆษณาหรือว่าทำการตลาดแบบทั่วไปได้นะครับเขาก็จะใช้วิธีการทำ back link ซึ่งมันก็มีความเข้าใจผิดอยู่หลายอย่างว่า black link นั้นฉันไม่ใช่แปลกจริงนะครับเพราะว่าการทำแบล็คลิ้งนะครับเป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นมาตรฐานหรือว่าเป็น standard ของการทำ seo อยู่แล้วหรือว่ามันเป็นการวางโครงสร้างลิงก์ต่างๆในเว็บไซต์นะครับก็คือจะมีวิธีการทำประมาณนี้ครับผม black link คืออะไร blacklink ก็คือการที่เรามีลิงค์อยู่ภายนอกหรือว่าการที่เราจะมีลิงค์แล้วลิงค์กลับเข้ามาในเว็บไซต์เราเขาเรียกว่า backing ครับซึ่งแบล็คลิ้งพรุ่งนี้มีไว้สำคัญๆแล้วก็คือมันคือการสร้างความน่าเชื่อถือว่าเราได้มีตัวตนอยู่ในโลกออนไลน์เว็บไซต์ของเราเป็นที่รู้จักและได้รับความน่าเชื่อถือจากในโลกออนไลน์ยิ่งถ้าเราได้ blacklink ที่มีคุณภาพมีค่า ur dr สูงๆและมาจากเว็บไซต์ที่เป็นตรงตาม category ก็จะยิ่งทำให้เราได้รับคะแนนแบล็คลิ้งที่ดีและมีคุณภาพสูงจะสังเกตว่าเว็บไซต์ไหนที่มีการ blackpink ส่งมาจากเพจดังๆก็จะได้รับ quality แล้วก็ได้รับความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์เราได้ติดอันดับได้เร็วกว่า black link ที่เป็นเว็บแสตมป์หรือเป็นเว็บที่ต่างประเทศที่เป็นแสตมป์เว็บไซต์อยู่แล้ว blacklink หาได้ที่ไหน black link นั้นจริงๆแล้วหาไม่ยากเพียงแต่ว่าอาจจะต้องมีเรื่องของ partner แล้วก็เรื่องของ budget ในการที่เราจะทำลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์ยกตัวอย่างเช่นการลงข่าว PR การลง content ที่เว็บอื่นๆ gas post หรือว่าการทำลิงค์ที่เว็บบอร์ดต่างๆที่เราสามารถใส่ได้หรือว่าเป็นเว็บ directory ที่เราสามารถลงข้อมูลเราแล้วลิงค์กลับมาที่เว็บไซต์ได้แต่จริงๆแล้วก็จะมีอีกหลายๆอย่างเช่นการทำลิงค์ฟรีๆจาก social …

Backlink ไม่ใช่ Blackpink Read More »

ทำไมต้องทำ Local-SEO
Local SEO คืออะไร ทำไมต้องทำ
วันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับการทำ Local SEO นะครับ Local SEO ก็คือการทำ search engine ตามด้วยโลเคชั่นให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ตอบรับการการบริการคลอบคลุมแต่ละพื้นที่ ทำไมต้องทำ seo ด้วย location นะครับง่ายๆ ก็คือถ้าเรามองถึงปัจจุบันนี้นะครับคนจะชอบนิยมใช้คำว่าเช่นร้านอาหารใกล้ ฉันคาเฟ่ใกล้ ฉันหรือว่าคอนโดใกล้ ฉันอะไรพวกนี้นะครับ จะส่งผลให้การทำ search engine ในแต่ละพื้นที่ได้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างนะครับก็คืออย่างผมเนี่ยทำเกี่ยวกับอสังหาใช่ไหมครับ พอเราทำมาสังหาเนี่ยเราก็จะต้องมีเรื่องของโลเคชั่นเข้ามาเพราะว่าอะไร เพราะว่าเวลาที่เราจะซื้อบ้านหรือซื้อคอนโดนะครับเราจะต้องเลือกทำเลก่อนนะครับว่าเราจะซื้อที่ไหน ยกตัวอย่างเช่นคอนโดแบริ่ง คอนโดบางนา คอนโดรามอินทรา หรือว่าบ้านเขตต่างๆนะครับ บ้านจตุจักรบ้านอะไรหมอชิตบ้านสะพานควายอะไรพวกนี้ครับก็คือได้หมดเลยครับ ทำให้ครอบคลุมในแต่ละพื้นที่ ที่เราให้บริการ ซึ่งวิธีการทำ seo location นั้นมีอยู่การทำได้หลายแบบนะครับเช่น วิธีที่ 1 คือเราจะใช้วิธีการทำ keyword หรือว่าการทำ seo บน google map นะครับการทำบน google map เวลาที่เราจะอยู่ในโลเคชั่นต่างๆนะครับในโซนนั้นเราก็สามารถใส่คีย์เวิร์ดหรือว่าใส่ธุรกิจของเราเข้าไปนะครับเพื่อให้มันขึ้นอยู่บน google map นะครับผม เพราะว่าคนใช้ …

Local SEO คืออะไร ทำไมต้องทำ Read More »

web creative idea
10 พิกัดเว็บไซต์ แหล่งรวมไอเดียครีเอทีฟสุดปัง
10 พิกัดเว็บไซต์ แหล่งรวมไอเดียครีเอทีฟสุดปัง เพื่อน ๆ ชาวครีเอทีฟ เคยมั้ย? ที่มีปัญหาคิดงานไม่ออก คงจะยากที่จะตอบว่าไม่เคยเลย เพราะงานออกแบบต่าง ๆ จำเป็นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก สภาพแวดล้อมและสิ่งรอบข้างก็มีผลต่อการคิดงานเช่นกัน และหลายครั้งงานที่คิดก็ไม่ใช่แค่ว่าทำให้ออกมาสวย แต่ยังต้องคิดถึงความต้องการของลูกค้าด้วย จนในที่สุดก็เกิดอาการตันขึ้นมา ดังนั้นเราจึงได้รวบรวม 10 เว็บไซต์ ที่จะช่วยให้การคิดไอเดียครีเอทีฟ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น บอกเลยว่าแต่ละเว็บไซต์ปังทั้งนั้น 1.Pinterest แหล่งไอเดียครีเอทีฟยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็รู้จัก Pinterest มีให้ทั้งภาพวาด งานกราฟิค รูปถ่าย แฟชั่น และอีกมากมายแบบนับไม่ถ้วน อยากหาอะไรก็เจอ ไม่มีผิดหวัง คนที่เข้ามาที่เว็บนี้ รับรองได้เลยว่าจะต้องได้รับไอเดียเด็ด ๆ กลับไปแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเก็บรูปต่าง ๆ ที่เราชอบเอาไว้อวดในหน้าโปรไฟล์ได้ด้วย คนทั่วไปใช้ได้ สายครีเอทีฟใช้ดี 2.Trend Hunter Trend Hunter เว็บสำหรับชาวมาร์เก็ตติ้ง ที่รวบรวมเทรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว ทั้งในปัจจุบันและแนวโน้มเทรนด์ในอนาคต ใครที่อยากหาไอเดียทำแคมเปญการตลาด ต้องดูไว้เลยจะได้ไม่พลาดกระแสปัง ๆ …

10 พิกัดเว็บไซต์ แหล่งรวมไอเดียครีเอทีฟสุดปัง Read More »

10 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพ TikTok SEO
10 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพ TikTok SEO
ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า Tiktok เป็นแพลตฟอร์มที่มาแรงมากๆ มีการค้นหาและการใช้งานเพิ่มขึ้นมากกว่า 80% พร้อมทั้งยังมี User กลุ่มที่เป็น Gen ใหม่วัยรุ่นเข้ามาใช้งานแพลตฟอร์ม Tiktok เป็นจำนวนมาก นักการตลาดหรือนักทำ SEO ควรไม่มองข้ามการทำ SEO บน Tiktok ครับ ยิ่งเป็นกลุ่มคนสมัยใหม่นั้นจะไม่ได้ค้นหาผ่าน Google อย่างเดียวเท่านั้น การค้นหาด้วย Platform อื่นๆ นั้นมีเป็นจำนวนมาก 10 วิธีเพิ่มประสิทธิภาพ TikTok SEO Tiktok ก็ยังมีโอกาสเติมโตขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่ายังมีช่องว่างในการพัฒนาอีกมากมายทั้ง Tiktok Shop, Tiktok Live ที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก และยังไม่หยุดพัฒนา มี Filter, มี AR ให้เล่นกันอย่างสนุกสนานอยู่ตลอด หากแบรนด์ใดยังไม่ได้เข้าไปทำการตลาดนั้น ตอนนี้ก็ยังมีโอกาสครับ แต่ไม่ควรละทิ้งโอกาสเหล่านี้ไปเพราะว่า แพลตฟอร์มที่กำลังพัฒนา จะไม่โหดร้ายเหมือน แพลตฟอร์มที่ค่อนข้างเหนียวอย่าง Facebook ที่กำลังถดถอยไปเรื่อยๆ
reCAPTCHA คืออะไร มีไว้ทำอะไร
reCAPTCHA คืออะไร มีไว้ทำอะไร
reCAPTCHA หรือ รีแคปต์ชา คืออะไรนั้นสำหรับคนที่ไม่ได้ทำเว็บไซต์ หรือว่าต้องดูเรื่อง Security ก็จะค่อนข้างงง และสงสัยว่า reCAPTCHA นั้นมีไว้ทำอะไร ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำว่า reCAPTCHA นั้นคืออะไร และทำงานอย่างไร รวมถึงวิธีใช้ reCAPTCHA เราจะมาดูกันครับ reCAPTCHA คืออะไร reCAPTCHA คือระบบป้องกันหรือระบบ Security ของ Google ที่มีหน้าที่คัดกรองพวกแสปมหรือ Robot ต่างๆ ทั้งเรื่องของ spam register, spam login, spam comment, spam mail ซึ่งปัจจุบันคนที่ทำเว็บด้วย WordPress หรือเว็บไซต์อื่นๆ มักจะถูกโจมตีเป็นอย่างมาก หากยิ่งไม่ป้องกันจะยิ่งทำให้เกิดความรำคาญเป็นอย่างมาก เช่นคนมาลงทะเบียนลูกค้าแบบเป็นแสปม คนคอมเม้นท์บนเว็บเป็นแสปม ซึ่งคนดูแลเว็บนั้นค่อนข้างเกิดเป็นหาเป็นอย่างมากครับ จึงต้องมีการใช้ระบบ reCAPTCHA ช่วยในการคัดกรองและป้องกันได้เป็นอย่างดี reCAPTCHA มีกี่เวอร์ชั่น reCAPTCHA นั้นปัจจุบันได้มีการอัพเดทมาถึง 3 Version ครับ reCAPTCHA …

reCAPTCHA คืออะไร มีไว้ทำอะไร Read More »

การทำ SEO ต้องมีทักษะอะไรบ้าง
การทำ SEO ต้องมีทักษะอะไรบ้าง
ความสามารถของนักทำ SEO นั้นจำเป็นต้องมีสกิลอะไรกันบ้างนั้น หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ ยิ่งถ้าเป็นน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่หรือเพิ่งเริ่มทำงาน วันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งที่ต้องมีของนักทำ SEO ว่าต้องฝึกทักษะอะไรกันบ้างครับ การวิเคราะห์ข้อมูลการเขียนข้อความโฆษณาการวิเคราะห์พฤติกรรมระบบอัตโนมัติ ที่น่าสนใจคือ SEO ที่ดีจะใช้ทักษะ 4 อย่างที่เหลือเพื่อควบคุม SEO อย่างมีประสิทธิภาพ ประสบการณ์ในการวิเคราะห์ข้อมูลมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำความเข้าใจผู้ชมของคุณ รูปแบบและความชอบของพวกเขา และเป็นประโยชน์สำหรับการตลาดเนื้อหาและการได้มาซึ่งลิงก์ การวิเคราะห์คู่แข่ง การวิเคราะห์คีย์เวิดต่างๆ ที่เราต้องนำมาประมวลผลเพื่อให้เราตั้งแผนหรือวางกลยุทธ์ในการทำ SEOการ เขียนคำโฆษณามีความสำคัญต่อการเขียนหัวข้อข่าวที่มีประสิทธิภาพซึ่งทำให้เกิด Conversion แต่ยังทำให้มั่นใจว่าสำเนาของคุณมุ่งเน้นไปที่ภาษาเป้าหมายและคำหลักที่ผู้บริโภคใช้เพื่อค้นหาไซต์ของคุณ ไม่ใช่เพียงแค่คำในเว็บไซต์ หรือคำที่เราจะต้องใส่ใน Title, Description เราต้องมีความสามารถในการเขียนบทความ เขียน Blog เพื่อการทำ SEO ที่ดี ต้องมีสกิลเหล่านี้ด้วย ซึ่งการเขียน Blog จะเป็นการเขียนที่ไม่เหมือนการเขียนแคปชั่นบน Social ครับ การวิเคราะห์พฤติกรรมเป็นส่วนสำคัญในกลยุทธ์การตลาดเนื้อหาที่สนับสนุน SEO เช่นเดียวกับพื้นฐานทางเทคนิคของ SEO เช่น การสร้างการนำทางที่เป็นมิตรต่อเครื่องมือค้นหาและใช้งานง่าย การศึกษาพฤติกรรมเราสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในทฏษฏี Search Intent หรือ เทคนิค …

การทำ SEO ต้องมีทักษะอะไรบ้าง Read More »

7 เส้นทางอาชีพสำหรับผู้เชี่ยวชาญ SEO
7 เส้นทางอาชีพสำหรับผู้เชี่ยวชาญ SEO
การจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO จำเป็นต้องมีสกิลอะไรบ้าง หรือว่าสามารถเติบโตไปในตำแหน่งสายงานด้านไหนได้บ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำกันครับว่า การจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้เติบโตไปในสายงานใดได้บ้างครับ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาหรือ SEOเป็นแนวคิดที่มีมาไม่ถึงสองทศวรรษ แต่เป็นแนวคิดที่ผลักดันให้เกิดการหลั่งไหลของงานจำนวนมาก ซึ่งนักการตลาดและชายและหญิงจากเกือบทุกอุตสาหกรรมได้สร้างอาชีพขึ้นมา ปัจจุบันมีมากกว่า 1 พันล้านเว็บไซต์และแต่ละเว็บไซต์ต้องให้ความสนใจในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาของ Google, Yahoo, Bing และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก SEO ยังคงเป็นราชาแห่งการค้นหาแบบออร์แกนิกและเนื้อหา คุณต้องการที่จะเชี่ยวชาญเครื่องมือการตลาดดิจิทัลทั้งหมดหรือไม่? จากนั้นคุณต้องลงทะเบียนใน หลักสูตร  ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล พิเศษของเรา ! ผู้เชี่ยวชาญ ด้านSEOคือบุคคลที่เชี่ยวชาญในการเรียนรู้และควบคุมอัลกอริธึมที่อยู่เบื้องหลังผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา เพื่อให้สามารถช่วยให้ลูกค้าและบริษัทของตนปรากฏในการค้นหาได้ ในตอนแรก ผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่มีประสบการณ์ในการทำการตลาดบริษัทหรือเพจของตนเอง อย่างไรก็ตาม วันนี้ SEO ได้รับการสอนโดยเป็นส่วนหนึ่งของการตลาดดิจิทัล และผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO จำนวนมากได้เรียนรู้ทักษะจากชั้นเรียนและการรับรอง จากนั้นจึงไปรับเงินเดือนที่สอดคล้องกับระดับ บทบาทงาน และขนาดของบริษัทที่พวกเขาทำงานด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO สมัยใหม่ส่วนใหญ่คาดว่าจะมีทักษะในการวิเคราะห์ข้อมูล การเขียน การตลาด การวิจัย เนื้อหาเว็บ HTML การสร้างลิงก์การวิเคราะห์คู่แข่ง และการวิจัยคำหลัก ความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องมือ SEOเช่น Raven, Moz และอื่นๆ ก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน เคล็ดลับจากมืออาชีพ: เรียนรู้ทักษะเหล่านี้และทักษะเพิ่มเติมด้วย หลักสูตรการรับรอง SEOแบบมีโครงสร้าง ผู้เชี่ยวชาญด้าน …

7 เส้นทางอาชีพสำหรับผู้เชี่ยวชาญ SEO Read More »

Google Friendly
Google Friendly ต้องทำอย่างไร
การมีเว็บไซต์ที่ Google Frendly นั้นทำไม่ยากเลยครับ ให้ลองคำนึงถึงเราเวลาจะเข้าเว็บไซต์ ปัจจัยอะไรบ้างที่เราเป็นผู้ใช้เองยังไม่ชอบ ผมขอยกตัวอย่างง่ายๆ นะครับ เช่น ความเร็วในการโหลด ยิ่งโหลดช้า คนยิ่งออกจากเว็บครับ ไม่เปิด หรือว่าการออกแบบที่ไม่รองรับกับมือถือ หรือ technology ใหม่ อาจทำให้ user มีความลำบากในการใช้งาน หรือว่ามีการโฆษณา หรือแฝงอันตรายไว้ในเว็บไซต์ ปัจจัยเบื้องต้นที่ผมกล่าวมาเป็นเพียงส่วนนึงครับ สามารถอ่านและทำความเข้าใจของคำแนะนำของ google เพื่อให้ได้คำตอบหรือแนวทางที่ดีกว่าครับ สิ่งที่ต้องทำ หลักเกณฑ์สำหรับผู้ดูแลเว็บ ของเรา ให้ แนวทางการออกแบบทั่วไป ทางเทคนิค และคุณภาพ ด้านล่างนี้คือเคล็ดลับโดยละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการสร้างไซต์ที่เป็นมิตรกับ Google ให้ข้อมูลแก่ผู้เยี่ยมชมที่พวกเขากำลังมองหา นำเสนอเนื้อหาคุณภาพสูงบนหน้าของคุณ โดยเฉพาะหน้าแรกของคุณ นี่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพียงอย่างเดียวที่ต้องทำ หากหน้าเว็บของคุณมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เนื้อหาจะดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมากและดึงดูดผู้ดูแลเว็บให้เชื่อมโยงมายังไซต์ของคุณ ในการสร้างเว็บไซต์ที่มีประโยชน์และเต็มไปด้วยข้อมูล ให้เขียนหน้าที่อธิบายหัวข้อของคุณอย่างชัดเจนและถูกต้อง นึกถึงคำที่ผู้ใช้จะพิมพ์เพื่อค้นหาหน้าเว็บของคุณและรวมคำเหล่านั้นไว้ในไซต์ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์อื่นเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของคุณ ลิงก์ช่วยให้โปรแกรมรวบรวมข้อมูลของเราค้นพบไซต์ของคุณ และทำให้ไซต์ของคุณมีการมองเห็นที่ดียิ่งขึ้นในผลการค้นหาของเรา เมื่อแสดงผลลัพธ์สำหรับการค้นหา Google จะใช้เทคนิคการจับคู่ข้อความที่ซับซ้อนเพื่อแสดงหน้าที่มีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับการค้นหาแต่ละครั้ง Google ตีความลิงก์จากหน้า A ไปยังหน้า B เป็นการลงคะแนนโดยหน้า A สำหรับหน้า B การโหวตโดยหน้าที่ “สำคัญ” นั้นมีน้ำหนักมากกว่าและช่วยทำให้หน้าอื่นๆ “มีความสำคัญ” …

Google Friendly ต้องทำอย่างไร Read More »

นโยบายเกี่ยวกับสแปมที่เราต้องระวัง
นโยบายเกี่ยวกับสแปมที่เราต้องระวัง
Google ได้ออกนโยบายการป้องกันปัญหาของสแปม หรือว่ามีการออกแบบอัลกอริทึ่มใหม่ๆ เพื่อออกมาป้องกันเทคนิคของสายเทา หรือ SEO Black Hat เพราะว่าการกระทำ Link Spam นั้นทำค่อนข้างง่าย แต่ไม่เป็นผลดีต่อ user อาจจะไม่ได้คอนเท้นท์เนื้อหาที่ต้องการอย่างถูกต้อง Google เลยต้องมีนโยบายต่างๆ มากมายเพื่ออัพเดท ซึ่งใครได้ใช้วิธีเหล่านี้ ควรเลิกซะนะครับ เพราะว่าจะทำให้เว็บคุณโดนแบนหรือว่าอาจจะไม่ติดอันดับอีกต่อไปครับ นโยบายสแปมของเราช่วยปกป้องผู้ใช้และปรับปรุงคุณภาพของผลการค้นหา เพื่อให้มีสิทธิ์ปรากฏในผลการค้นหาของ Google Web Search (หน้าเว็บ รูปภาพ วิดีโอ เนื้อหาข่าว หรือเนื้อหาอื่นๆ ที่ Google ค้นพบในเว็บ) เนื้อหาจะต้องไม่ละเมิดนโยบายโดยรวมของ Google Search หรือนโยบายสแปมที่แสดงอยู่ในหน้านี้ นโยบายเหล่านี้ใช้กับผลการค้นเว็บทั้งหมด ซึ่งรวมถึงผลการค้นหาจากพร็อพเพอร์ตี้ของ Google เองด้วย เราตรวจพบเนื้อหาและพฤติกรรมที่ละเมิดนโยบายทั้งผ่านระบบอัตโนมัติและการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ (ตามที่จำเป็น) ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ เว็บไซต์ที่ละเมิดนโยบายของเราอาจมีอันดับต่ำกว่าในผลการค้นหาหรือไม่ปรากฏในผลการค้นหาเลย หากคุณคิดว่าเว็บไซต์ละเมิดนโยบายสแปมของ Google โปรดแจ้งให้เราทราบด้วยการส่งรายงานของผู้ใช้เกี่ยวกับคุณภาพการค้นหา เราเน้นที่การพัฒนาโซลูชันที่รองรับการปรับขนาดและทำงานได้โดยอัตโนมัติ และจะใช้รายงานเหล่านี้เพื่อปรับปรุงระบบตรวจจับสแปมของเราต่อไป นโยบายของเราครอบคลุมรูปแบบสแปมที่พบบ่อย แต่ Google สามารถดำเนินการกับสแปมประเภทใดก็ตามที่เราตรวจพบ การปิดบังหน้าเว็บจริง การปิดบังหน้าเว็บจริงหมายถึงการนำเสนอให้ผู้ใช้เห็นเนื้อหาที่แตกต่างออกไปจากเครื่องมือค้นหา โดยมีเจตนาที่จะควบคุมการจัดอันดับการค้นหาและทำให้ผู้ใช้เข้าใจผิด …

นโยบายเกี่ยวกับสแปมที่เราต้องระวัง Read More »

Web Page Speed
Web Page Speed ให้เขียว ถูกใจ Google
การทำเว็บไซต์ให้เร็วโหลดเร็วให้เป็นคะแนนเต็ม 90-100 นะครับหรือว่าให้โหลดเป็นสีเขียวการทำ google pagespeed ให้มีความเร็วที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยยกตัวอย่างนะครับเช่นหลักๆแกนหลักที่ที่ผมสามารถวิเคราะห์หรือว่าฟันธงได้เลยนะครับก็คือ Server ถ้า server ของเราใช้ server ที่เป็น server server ที่ไม่เสถียรหรือว่าเป็น server แบบแชร์โฮสต์อะไรอย่างเงี้ยครับเวลาที่เราสแกนเนี่ยมีโอกาสที่คะแนนตรงนี้จะน้อยมากๆนะครับเพราะว่าเวลาที่เราสแกนเนี่ยเซิร์ฟเวอร์เวลาระบบของ server ที่สแกนเนี่ยมันจะอยู่ต่างประเทศแล้วเราสแกนเข้ามาที่ในประเทศมันก็ค่อนข้างที่จะโหลด resort ค่อนข้างยากแล้วก็ page speed คือพอมันไม่ได้เป็นพวกระบบ cloud อะไรพวกเนี้ยครับเรื่อง speed เนี่ยเราเราเห็นทันทีเลยครับว่ามันจะช้ากว่าช้ากว่า server ที่เป็นพวก cloud นะครับอีกข้อนึงนะครับก็คือส่วนสำคัญอีกอันนึงก็คือเวลาที่เราทำเว็บไซต์นะครับเฉพาะที่เป็น wordpress Theme และ Plugin นะครับที่ทำให้มีส่วนสำคัญที่ทำให้เว็บไซต์นั้นช้ามากๆหรือว่าโหลดเร็วนะครับก็คือจะมี 2 ส่วนนี้นะครับที่ส่งผลเป็นอันดับต้นๆเลยเหมือนกันยกตัวอย่างเราใช้ธีมที่หนักมากๆมีโค้ดค่อนข้างเยอะมากนะครับแล้วก็เป็นโค้ชสไตล์ที่เขาเรียกว่ามีการใช้ดอมโหลด element เยอะๆอะไรอย่างนี้ครับมันจะทำให้โค้ชของเรามันไม่คลีนแล้วมันทำให้การโหลดไฟล์เยอะมากนะครับทำให้ตรงนั้นเนี่ยทำให้เพจ speed เราตกนะครับพอ plugin เนี่ยเราติดตั้งปลั๊กอินเยอะๆเนี่ยครับปลั๊กอิน 1 ตัวเนี่ยก็จะมีเรื่องของโค้ดยิ่งหรือว่าการเรียก java scripts ไฟล์จำนวนมากยิ่งเรามีปลั๊กอินมากก็จะยิ่งทำให้โหลดช้า ในส่วนของธีมเว็บไซต์นะครับผมก็จะมีแนะนำนะครับทีมที่โหลดดีๆนะครับมีช่วยเรื่องเปลี่ยนสปีดที่ดีหรือว่าเขารองรับการทำ seo ในเรื่องของ page speed …

Web Page Speed ให้เขียว ถูกใจ Google Read More »

Keyword ที่ดี หาได้ที่ไหน
Keyword ที่ดี หาได้ที่ไหน
มือใหม่หลายๆ คน คงสงสัยว่าจะหาคีย์เวิร์ดได้จากที่ไหน คีย์ไหนดี คีย์ไหน Search Volume เยอะๆ หรือคิดหัวข้อคอนเท้นท์ไม่ออก วันนี้ผมมีวิธีมาแนะนำสำหรับมือใหม่ หรือบางคนที่อาจจะยังไม่ทราบว่าจะเขียนคอนเท้นท์เรื่องอะไร ซึ่งปัจจุบันจะมีทั้งเครื่องมือที่ฟรีและเสียเงิน เลยจะมาเสนอเครื่องมือและเทคนิคที่ผมใช้ประจำแล้วกันครับ เครื่องมือในการหา Keyword Ahrefs.comahrefs เป็นเครื่องมือที่เสียเงิน ถึงจะสามารถใช้ได้ แต่ว่าเป็นเครื่องมือที่ดีมากๆ ครับสามารถใช้งานได้หลากหลาย และเป็นข้อมูลเชิงลึกมากๆ ครับ ดูเว็บไซต์ไหนก็ได้ ที่สำคัญคือที่ผมชอบดูคือคีย์เวิดเว็บคู่แข่งที่มีคีย์เวิร์ดที่ติดอันดับอยู่และอันดับที่ติดอยู่ รวมถึง Traffic แต่ละคำว่าเข้ามาที่เว็บเท่าไหร่ ฯลฯ ซึ่งเป็นเครื่องมืออันดับ 1 ในใจและยอมจ่ายต่อเดือนแพงมากๆ ครับ Google searchการใช้เครื่องมือในการค้นหาได้แบบฟรีๆ โดยการค้นหาผ่าน Google.com เพื่อค้นหาคำที่เราต้องการ และเราจะสามารถเห็นได้ว่า คีย์เวิร์ดที่ google แนะนำ นั้นก็สามารถนำไปเขียนเป็นคอนเท้นท์ได้เช่นกันคับ ยกตัวอย่างตามในภาพด้านล่างนี้ Trend.wisesight.comเครื่องฟรีสุดฮิต ที่รวบรวม Trend Online จาก Social ที่กำลังเป็นกระแส ซึ่งจะดูได้ทุกแพลตฟอร์ม Social และดูแยกแต่ละประเภทธุรกิจได้เลยครับ บางทีคิดอะไรไม่ออก หรืออยากหาความรู้ก็เข้าไปดูเทรนด์ว่าทำแบบไหนคอนเท้นท์ถึงจะดี …

Keyword ที่ดี หาได้ที่ไหน Read More »

โหลดฟอนต์ได้ที่ไหนบ้าง 2022
โหลดฟอนต์ได้ที่ไหนบ้าง 2022 แหล่งรวมฟอนต์สวย ๆ ทั้งไทยและอังกฤษ
การเลือกฟอนต์ที่ดีเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้งานของคุณดูน่าสนใจ วันนี้เราได้รวบรวมเว็บแจกฟอนต์ทั้งไทยและอังกฤษ ที่รวบรวมฟอนต์สวย ๆ หลากหลายสไตล์ บอกเลยว่ามีครบจบในที่เดียว มีเว็บไซต์อะไรบ้าง มาดูกันเล้ย! เว็บแจกฟอนต์ ภาษาไทย f0nt.com เว็บไซต์ f0nt.com เว็บแจกฟอนต์ไทยยอดฮิตที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยเว็บนี้จะเน้นรวมฟอนต์ไทยโดยตรงที่ถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งมีฟอนต์สวย ๆ ให้เลือกเยอะมาก ทั้งฟอนต์แบบทางการ ฟอนต์ลายมือ ฟอนต์ไทย ฟอนต์ภาษาอังกฤษ – Thai Faces เว็บไซต์ Thai Faces แหล่งรวบรวมฟอนต์ไทยจากนักออกแบบในบ้านเรา เป็นอีกหนึ่งเว็บที่มีฟอนต์ไทยน่ารัก ๆ ให้เลือกดาวน์โหลดเยอะมาก แถมมีการระบุการใช้งานเอาไว้ด้วยว่าสามารถใช้ในเชิงพาณิชย์ได้หรือไม่ Google Fonts แหล่งแจกฟอนต์ อีกแห่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ มีฟอนต์ไทยหลายสไตล์ให้ดาวน์โหลด แถมยังรองรับภาษาต่าง ๆ ทั่วโลกอีกด้วย เว็บแจกฟอนต์ ภาษาอังกฤษ Font Squirrel เว็บไซต์ Font Squirrel  มีฟอนต์อังกฤษสุดน่ารัก ให้เลือกโหลดมากมาย วิธีการดาวน์โหลดก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญสามารถดาวโหลดฟอนต์ไปใช้ได้ฟรี …

โหลดฟอนต์ได้ที่ไหนบ้าง 2022 แหล่งรวมฟอนต์สวย ๆ ทั้งไทยและอังกฤษ Read More »

เก็บข้อมูล-Segment-ด้วย-Line-Link-Tracking
เก็บข้อมูล Segment ด้วย Line Link Tracking
ระบบติดตามลิงก์ ที่สามารถ Tracking ข้อมูล ของ Line (Link Tracking) เพื่อสามารถนำไปจัดเก็บเป็นเซ็กเมนต์สำหรับการ บรอดแคสได้เลย ซึ่งมีวิธีง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้เลยครับ ขั้นตอนการสร้าง Line Link Tracking เข้า Line OA Big Cไปที่เมนู My Customerเลือกเมนู Link Trackingจะเจอ ชื่อกลุ่ม หลากหลาย (ให้ดูว่าสิ่งที่เราจะ tracking ข้อมูลอยู่ในหัวข้อไหน หรือบ้านไหน)ให้กดเข้าไปที่กลุ่มนั้น เช่น BU Big Service ฯลฯกดที่ปุ่มขวาบน สร้างลิงก์ใหม่ตั้งชื่อให้เข้าใจได้ง่าย เช่น ชื่อแคมเปญ + วันที่ periodใส่ URL ก็คือ Link ปลายทางที่จะไปเสร็จแล้วจะได้ลิ้งที่สามารถนำไปใช้ได้คือ (URL ที่สร้าง) ก็สามารถนำไปใช้ได้เลย *การทำ Line Tracking จะคล้ายๆ กับการทำ …

เก็บข้อมูล Segment ด้วย Line Link Tracking Read More »

แชร์ประสบการณ์การใช้ Microsoft Clarity
แชร์ประสบการณ์การใช้ Microsoft Clarity
แชร์ประสบการณ์การใช้ Microsoft Clarity ผมเคยใช้ Microsoft Clarity มาสักพักนึงครับก็ถือว่าเป็น Tools ในเชิงเก็บข้อมูล User ที่เข้ามาในเว็บไซต์ครับ มีการบันทึกหลายแบบเลยครับ และมีหน้าตา Dashboard ที่ดีใช้ได้เลยครับ จะแต่งต่างกับ Google Analytics ซึ่งผมจะมาแนะนำให้ชมกันครับว่าข้อดีของมันคืออะไร และทำอะไรได้บ้างครับ Microsoft Clarity คือ ระบบวิเคราะห์เชิงลึกของข้อมูลที่มีให้ใช้แบบฟรีๆ ของ Microsoft ที่จะสามารถดูพฤติกรรมของผู้ใช้บนเว็บไซต์ ได้ครบทุกรูปแบบ เช่น ระบบ Heatmap, Screen Record, Dashboard อย่างละเอียด ซึ่งถือว่าเก็บข้อมูลได้โหดมากๆ ซึ่งผมจะมาแนะนำเรื่องของ จุดเด่นของ Microsoft Clarity ให้ดูกันครับ ข้อดีของ Microsoft Clarity – Heatmap เป็นระบบที่เหมือนการจับความร้อนเวลาที่เม้าส์ของผู้ใช้ ชอบวางไว้ตรงจุดไหนบ้าง เพื่อสามารถนำไปวิเคราะห์เชิงลึกได้ – Screen Record เป็นระบบที่โหดมากๆ เหมือนเราอัดวีดีโอเวลาที่ผู้ใช้ใช้งานบนเว็บ กดตรงไหนบ้าง …

แชร์ประสบการณ์การใช้ Microsoft Clarity Read More »