Blog SEO

รวมเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับ SEO ให้คุณได้ติดตามไม่ว่าจะเป็นการทำอย่างไรให้ติด SEO มีทั้งคอนเท้นท์ที่ให้ความรู้พื้นฐานเบื้องต้นไปจนถึงระดับ Advanced

ปลั๊กอิน Site kit by Google
หารายได้เสริมด้วย ปลั๊กอิน Site kit by Google
สำหรับใครที่ต้องการหารายได้เสริม หรือว่ารายได้ออนไลน์ด้วยการมีเว็บไซต์อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะหารายได้ได้อย่างไร วันนี้ผมจะมาแนะนำกันครับ ว่าจะหารายได้ ได้อย่างไร การหารายได้เสริมด้วยปลั๊กอิน Site kit by google นั้นมีสิ่งจำเป็นหลักๆ ก่อนที่จะต้องหารายได้นี้ได้ก่อนครับ ต้องมีบัญชี adsense ก่อนการจะมีบัญชี adsense นั้นจะต้องเปิดเพื่อทำการเปิดรับรายได้ของ google นั่นเอง ซึ่งการจะเปิดได้นั้น google จะใช้ขั้นตอนในการตราจสอบเช่น คุณมีเว็บของคุณแล้วเว็บนั้นมีคุณภาพของเว็บและเนื้อหาที่มีคุณภาพหรือไม่ หรืออีกวิธีคือสร้างช่อง youtube ด้วยการทำช่องของตัวเอง จะสมัครง่ายกว่าการตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ (ผมก็ใช้วิธีนี้ ใช้ช่อง youtube ในการยืนยันตัวตนจะผ่านง่ายกว่าครับ)ติดตั้งปลั๊กอิน Site kit by googleเมื่อเราได้รับการอนุมัติการเปิดรับรายได้แล้ว ให้ทำการติดตั้งปลั๊กอิน Site kit by google ที่เว็บไซต์ เพื่อใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี adsense ของเราตั้งค่าปลั๊กอิน Site kit by googleการตั้งค่าปลั๊กอินนั้น มีขั้นตอนที่ง่ายมากๆ ครับ เพียงแค่ทำการขัั้นตอนและเชื่อมบัญชี google ของเรา ซึ่ง …

หารายได้เสริมด้วย ปลั๊กอิน Site kit by Google Read More »

มาดูการอัพเดทใหญ่ Google May 2022 core update กัน
มาดูการอัพเดทใหญ่ Google May 2022 core update กัน
มาดูการอัพเดทใหญ่ Google May 2022 core update กัน Google ได้เปิดตัวระบบที่ช่วยในการค้นหาได้ดียิ่งขึ้น มีระบบอัตโนมัติที่คัดกรองการทบทวนดูวนซ้ำ หรือการแชร์ข้อมูลของผลิตภัณฑ์ให้ดีมากยิ่งขึ้น และให้ความสำคัญกับอุปกรณ์มือถือมากยิ่งขึ้นและสำคัญมากๆ คัดสรรเนื้อหาให้ตอบสนองได้ดีกับ User เช่น การให้ความสำคัญของ Boune Rate, การโหลดเร็วของเว็บไซต์ ที่จะส่งผลโดยตรงต่อ User ทั้งเนื้อหาที่เข้ามาอ่านแปปเดียวจบ หรือการโหลดนานจนผู้ใช้ออกจากเว็บไปก่อนเลย การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ google ให้ทำการวิจัยการใช้งานของ user จำนวนมาก เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมในการค้นหา ให้สอดคล้องกับสิ่งที่ต้องการค้นหามากยิ่งขึ้น ผมจึงอยากให้ลองดูวีดีโอตัวนี้ จะเห็นชัดเลยครับว่า สำคัญอย่างไร สิ่งสำคัญของการอัพเดทครั้งใหญ่ของ Google อัพเดทความใหม่สดของคอนเท้นท์ยกตัวอย่าง ถ้าคุณทำคอนเท้นท์หนังดีปี 2021 ในปีที่แล้ว และติดอันดับได้ดีตลอดกาล จนมีการอัพเดทของ Google เลยทำให้ปีถัดไป หรือปีปัจจุบันนั้น มีโอกาสที่จะแซงหน้าคอนเท้นท์ในปีก่อนได้ดีกว่า เพราะมีความใหม่และอัพเดทมากกว่าคอนเท้นท์ evergreen อาจจะมีผลกระทบแน่นอนด้วยการอัพเดทและเปลี่ยนใหม่อยู่อย่างต่อเนื่องการทำคอนเท้นท์แบบ Evergreen หรือว่าคอนเท้นท์ให้ความรู้กว้าง ๆ ที่ไม่อัพเดทอะไร จะมีผลต่ออันดับการค้นหาแน่นอนMobile Impactปัจจุบันเว็บไซต์ที่ User …

มาดูการอัพเดทใหญ่ Google May 2022 core update กัน Read More »

Wp Reset ปลั๊กอินแบ็คอัพ Snapshot ที่ดีที่สุด
Wp Reset ปลั๊กอินแบ็คอัพ Snapshot ที่ดีที่สุด
หลายๆ คนคงเจอปัญหาในการดูแลเว็บไซต์กันเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการ error ของ Plugin Theme หรือว่า Core ของ WordPress ที่บางครั้งอัพเดท auto แล้วก็เอ๋อไปเลย วันนี้ผมเลยอยากจะมาแนะนำปลั๊กอินในการ Backup หรือ Snapshot ที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยใช้มาเลย Snapshot คืออะไร การ Snapshot ก็เหมือนกับการที่เราจับค่าที่เราจะแบ็คอัพไว้ทั้งหมดและทำการเก็บค่านี้ไว้ โดยจะใช้วิธี Create File หรือว่าจะ Download file Backup Snapshot ลงมาเก็บไว้ก็ได้ ซึ่งจะดีกว่า Plugin อื่นๆ ที่ผมเคยใช้เช่น All in one Migration หรือว่าตัวอื่นๆ ที่ใช้เวลาและไฟล์ในการ Backup ใหญ่โตมโหฬารมากๆ ครับ รวมถึงเทคนิคการ Snapshot ถ้าคนที่ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการดูแล Server หรือ Network มาก่อนก็จะงงๆ แน่นอนครับ แต่ด้วยเจ้าปลั๊กอิน …

Wp Reset ปลั๊กอินแบ็คอัพ Snapshot ที่ดีที่สุด Read More »

Top 5 Generate Blocks Page Builder ที่เบาและแรงถูกใจ Google
Generate Blocks เป็นการสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress ที่ใช้การสร้างเว็บจาก Gutenberg ซึ่งสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ออกมาสวยไม่แพ้ พวก Page Builder ยอดฮิต เช่น Elementor, Flatsome เท่าที่ผมดูตอนนี้ ก็มีหลาย ๆ Developer เริ่มหันมาใช้ Generate Blocks กันค่อนข้างเยอะแล้ว ซึ่งผมก็เป็นคนนึงที่จะต้องหันมาใช้เหมือนกันครับ เพราะว่าเว็บผมใช้ Elementor แสกนเว็บแล้ว แดงแป๊ดเลยครับ อยากเปลี่ยน Page Builder มากครับแต่ว่าอยู่ในช่วงตัดสินใจและทดสอบครับ Top 5 Generate Blocks Kadence Block เป็น Generate Blocks ที่ผมทดสอบแล้วถือว่าเร็วที่สุดในบรรดา Generate Blocks ทั้งหมด มีการออกแบบที่สวยระดับนึง มีลูกเล่นให้เล่นค่อนข้างเยอะ และมีระดับให้เลือกหลากหลายระดับ แต่ว่าไม่มีให้ใช้ฟรีนะครับ Qubely qubely เป็น Generate Blocks ที่ผมชอบมาก มี …

Top 5 Generate Blocks Page Builder ที่เบาและแรงถูกใจ Google Read More »

App Sumo ของดีซื้อ Tools แบบ Lifetime
App Sumo ของดีซื้อ Tools แบบ Lifetime ในวงการ Digital หรือ Startup ในต่างประเทศ มักจะมีนักคิดค้น หรือนักพัฒนาเครื่องมือใหม่ๆ มาตลอด ซึ่งบางครั้ง Startup บางตัวก็อาจจะเกิดหรืออาจจะดับก็ได้ ซึ่งวันนี้ผมจะเล่าถึง App Sumo ที่เป็น Platform ที่ผลักดันให้เหล่า Startup นำดีลดีๆ แบบ Lifetime มาขายในราคาสุดพิเศษ ที่ทำให้คุณได้เป็นผู้สนับสนุน เครื่องมือ หรือบริษัทดีๆ ที่น่าสนใจมากๆ ให้มีรายได้ที่ดีขึ้น และพัฒนาเครื่องมือดีๆ ให้เราเลือกใช้กันอย่างดีเยี่ยม App Sumo คืออะไร AppSumo เริ่มต้นโดย Noah Kagan เริ่มก่อตั้งและผลักดัน Startup ใหม่ๆ มาตั้งแต่ 2010 โดยที่จุดมุ่งหมายของ App Sumo คือ รวบรวมเทคโนโลยีที่ดีที่สุด มานำเสนอแก่ลูกค้า ที่เป็นดีลที่โคตรคุ้มมากๆ ราคาไม่แพงในการได้ใช้เครื่องมือดีๆ …

App Sumo ของดีซื้อ Tools แบบ Lifetime Read More »

วิธี-Backup-Restore-Oxygen-Builder-ด้วย-All-in-One-WP-Migration
วิธี Backup Restore Oxygen Builder ด้วย All-in-One WP Migration
วิธี Backup Restore Oxygen Builder ด้วย All-in-One WP Migration ผมได้มีโอกาสที่ได้ลองใช้ Oxygen Builder ซึ่งถือว่าเป็น Plugin ในการสร้าง Page Builder ที่ดีตัวหนึ่งเลยครับ ซึ่งข้อดึของ Oxygen Builder ที่ผมได้ลองใช้คือ มันช่วยในเรื่อง Google Pagespeed อย่างมากครับ ทำให้เว็บเบามากๆ นั้นคือจุดที่เด่นที่สุดที่ผมได้ลองนะคับ กับตอนนี้ที่มีเปิดขายแบบ Lifetime ที่ใช้ได้ตลอดชีพทุกเว็บครับ แต่ว่าข้อเสียของ Oxygen Builder ก็มีอยู่หลายจุดเลยคับ เช่น มีข้อจำกัดในการดึงสินค้า การปรับ css ค่อนข้างยุ่งยาก ลูกเล่นมีให้เล่นน้อย เพราะว่าระบบมีการลดลูกเล่น เพื่อให้ความเร็วนั้นดีขึ้น ไม่โหลดสคริปเยอะแยะครับ และอีกหนึ่งอย่างที่ผมหลอนเลยก็คือการ Backup Restore Oxygen Builder  ครับ มีความยุ่งยากจนต้องเข้าไปหาวิธีเอาเลยคับ แต่ว่า ในไทยยังไม่มีใครเขียนคอนเท้นท์เรื่องนี้ ผมก็เลยขอบันทึกไว้เพื่อกันลืมในโอกาสหน้าจะได้จับ Oxygen …

วิธี Backup Restore Oxygen Builder ด้วย All-in-One WP Migration Read More »

แจกฟรี Checklist SEO Audit
แจกฟรี Checklist SEO Audit
แจกฟรี Checklist SEO Audit หลายคนที่อยากเริ่มทำเอง หรือว่ามีเว็บเป็นของตัวเอง ที่ต้องการจะดูว่าเราทำ SEO ได้ครบถ้วนแล้วหรือยัง หรือว่าถ้าจะไปจ้างเค้าจะรู้ได้ไงว่าเค้าทำอะไรให้เราบ้าง วันนี้ผมจะมาแชร์ไฟล์ หรือข้อมูล เช็คลิสการทำ SEO มาให้ครับ ขอเพียง 1 Like 1 Share เป็นกำลังใจให้ผมก็พอแล้วครับ 🙂 Checklist SEO Audit ที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้ผมจะเขียนลง Blog และ แชร์ไฟล์ไว้ให้ดาวน์โหลดไปใช้กันนะครับ โดยผมจะแบ่งเป็นหัวข้อใหญ่ของ Checklist ดังนี้ครับ 1. Crawling and Indexing Audit จะเป็นเช็คลิสในส่วนของการ Crawling ของ Search Engine ครับ ว่าทำอย่างไรให้ Bot เข้ามาได้ดีที่สุด สร้าง Robots.txt แล้วหรือยัง เปิดให้เว็บไซต์ถูก Index แล้วหรือไม่ สร้าง XML Sitemap …

แจกฟรี Checklist SEO Audit Read More »

ไขข้อสงสัยทำไม wordpress ถึงดูน่ากลัวสำหรับ IT
ไขข้อสงสัยทำไม wordpress ถึงดูน่ากลัวสำหรับ IT
ไขข้อสงสัยทำไม wordpress ถึงดูน่ากลัวสำหรับ IT Wordpress ถือว่าเป็นเว็บที่เป็นระบบ CMS (Content Management Systems) ประเภทหนึ่ง ที่เป็นระบบเว็บไซต์ที่สามารถจัดการ Content หรือเว็บไซต์ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งมีระบบต่างๆ ที่สามารถทำให้ User นั้นใช้งานได้ไม่ยากครับ และเป็น Software Website ที่มันฟรี เลยทำให้มันอาจจะมีช่องโหว่ หรือว่า การที่ฟรีมันทำให้มีคนใช้กันเยอะมากๆ มันก็เหมือนกับ Windows ล่ะครับ ของเถื่อนของฟรี ก็มี WordPress Plugin ก็มีเช่นกัน พวกสายฟรี สายเถื่อน ก็มีครับ ซึ่งวันนี้ผมจะมาเล่าถึงความน่ากลัวของ WordPress และวิธีป้องกันทำให้มันไม่น่ากลัวอย่างที่คิดกันครับ สาเหตุที่ทำให้ WordPress ดูน่ากลัวและอันตราย เสี่ยงต่อการโดนโจมตีคือ เป็น Software ที่ฟรี คนใช้เยอะ ช่องโหว่เยอะ และค่อยๆ พัฒนาปิดช่องโหว่ไปเรื่อยๆ ไม่เหมือน Software ต่างๆ ที่ทำมีอย่างดี มีการป้องกันอันตรายได้อย่างดี เท่าที่ผมเคยเจอที่ไม่ค่อยโดนโจมตีจะเป็นพวก …

ไขข้อสงสัยทำไม wordpress ถึงดูน่ากลัวสำหรับ IT Read More »

facebook clear og image cache ปัญหาภาพจำที่เจอประจำ
facebook clear og image cache ปัญหาภาพจำที่เจอประจำ
ใครที่เคยมีปัญหาในการที่เวลาเราแชร์ลิ้งต่างๆ จะไปโพสบน Facebook แล้วรูปปก หรือข้อความที่แสดงมีความเพี้ยน หรือผิดอยู่ วันนี้ผมมีวิธีแก้ facebook clear og image cache กันครับ ต้องเล่าก่อนว่าเวลาที่เราแชร์ลิ้งค์บน Facebook แล้วรูปไม่อัพเดท หรือข้อความไม่เป็นดังใจ เราสามารถเข้าไปตั้งค่าได้นะครับใน WordPress ถ้าใครติดตั้งปลั๊กอินพวก SEO ไว้จะสามารถแก้ไขได้อย่างแน่นอน เช่น Yoast SEO ที่สามารถใส่ตรงช่องนี้ได้ครับ สามารถใส่ Title, Description ได้เลยครับ รวมถึงรูปด้วย แต่ว่ารูปควรใช้ตามขนาดที่พอดีกับ Facebook นะครับ คือ 1200 pixels by 630 pixels ซึ่งหากเราใส่ตรงนี้ก็สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการแล้วครับ ส่วน facebook clear og image cache เป็นวิธีแก้ปัญหา Image cache ที่หากเวลาเราต้องการเปลี่ยนรูปเป็นรูปใหม่หรือข้อความใหม่ ต้องเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ครับ https://developers.facebook.com/tools/debug/ เพื่อเหมือนไปเคลียร์แคชของ Facebook …

facebook clear og image cache ปัญหาภาพจำที่เจอประจำ Read More »

search-console-insight-beta
Search Console Insights ตัวช่วยในการวิเคราะห์ประสิทธิภาพเนื้อหา
Search Console Insights ตัวช่วยในการวิเคราะห์ประสิทธิภาพเนื้อหา มีการอัพเดท Tools ใหม่ของ Google กันสักพักแล้วครับ แต่ว่านี้ได้ลองใช้และลองศึกษาอย่างจริงจังว่า Search Console Insights ตัวใหม่ ทำอะไรได้บ้าง และมีข้อดีอย่างไรกันครับ Search Console Insights BETA มีการปรับปรุงและยังเป็นรูปแบบ BETA อยู่ในช่วงพัฒนาอยู่ แต่ว่าสามาถใช้งานได้ดีในระดับนึงแล้วครับ แต่ว่าทางที่ดีคือต้อง เชื่อมต่อ Google Analytics กับ Search Console Insights ด้วยนะครับ ถึงจะได้ข้อมูลที่ละเอียดและครบถ้วน Search Console Insights ดีอย่างไร จริงๆ ก็คือเหมือนหน้า Report ล่ะครับ ว่าเว็บไซต์เรา มีรายละเอียดอะไรบ้าง เพิ่มเติมและละเอียดกว่า Google Search Console แบบเก่า ที่จะรู้ข้อมูลมากขึ้น ผมจะลิสให้ดูนะครับว่า มีข้อดีและรายละเอียดแต่ละหัวข้ออย่างไรบ้าง 1. แสดงภาพรวมของเว็บไซต์ของเรา ว่าคนเข้าเว็บกี่คน …

Search Console Insights ตัวช่วยในการวิเคราะห์ประสิทธิภาพเนื้อหา Read More »

ดึง facebook leadgen auto โคตรง่าย
ดึง facebook leadgen auto โคตรง่าย
ดึง facebook leadgen auto โคตรง่าย สวัสดีครับ หลังจากที่ทดลองระบบมาหลายตัว ก่อนหน้านี้ผมใช้ Zapier ในการทำ Marketing Tech Automaion สำหรับดึง facebook leadgen แบบอัตโนมัติ เพื่อวัตถุประสงค์ในการทำของผมคือ การดึง Leadgen เข้าที่ Google sheet เพื่อให้เข้าเก็บเป็นข้อมูลไว้ ไม่งั้น facebook leadgen จะสูญหาย จำนวนวันผมไม่ชัวร์ น่าจะ 15-30 วันนะ ซึ่งจะสูญเสียฐานลูกค้าไปเลย กับอีกอย่างคือต้องการให้มีการแจ้งเตือนเวลามี leadgen เข้ามาเพื่อที่จะติดต่อลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจากการทดสอบทั้งหมดมานั้น ผมได้จบที่ Tools  automate.io ที่เป็นระบบจัดการที่ง่าย และใช้งานได้จริง และวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีดึง facebook leadgen แบบ auto ให้ดูกันครับ facebook leadgen auto ด้วย automate.io ขั้นตอนแรกเราต้องสมัคร user …

ดึง facebook leadgen auto โคตรง่าย Read More »

วิธี Verify Domain Facebook
วิธี Verify Domain Facebook
ปัจจุบันในปี 2021 ปัญาหาอันใหญ่หลวงของคนทำ media คนซื้อโฆษณาบน Facebook นั้นกำลังเผชิญปัญหาเป็นอย่างมากครับ ทั้งในเรื่อง IOS 14, กฏหมาย PDPA ที่ทำให้การเข้าถึงของข้อมูลและสื่อ หรือการยิงโฆษณาให้ตรง Target นั้นเป็นเรื่องยากมาๆ เพราะมีการบล็อกการเผยข้อมูล การเผยดาต้าของผู้ใช้บน Facebook ทำให้หลายๆ คนกุมขมับไปตามๆ กัน เนื่องด้วยผมคิดว่า Facebook มีการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลมากเกินไป ผู้ใช้ทั่วไป ถูกล้วงข้อมูลเพื่อให้โฆษณาสัมฤทธิ์ผลมากที่สุด เพื่อดึงทั้ง User หรือ Brand ต่างๆ เข้ามาลงโฆษณาใน Platform Facebook ซึ่งปัจจุบัน Facebook มีผู้ใช้จำนวนมหาศาล มากที่สุดบนทุก Platform ก็เป็นเรื่องปกติที่ Brand จะนำเงินมาลงเป็นจำนวนมากเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น เคยไหมครับที่เคยคุยกันเรื่องอะไรสักอย่าง แล้วอยู่ดีๆ ก็เจอโฆษณาเฉยเลย เรื่องนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ผมคิดว่ามันเกินไปมากคับ หรือว่าเคสอย่างการเลือกตั้งของ โดนัล ทรัมป์ ที่ใช้สื่ออนไลน์โจมตี หรือยึดครอง User บน …

วิธี Verify Domain Facebook Read More »

วิธีเพิ่มแผนที่บน Foursquare
ปัญหาเช็คอินไม่เจอที่อยู่ แก้ปัญหาด้วย Foursquare
ปัญหาเช็คอินไม่เจอที่อยู่ แก้ปัญหาด้วย Foursquare หลายคนคงสงสัยว่าเวลาที่เราจะเช็คอินสถานที่สักที่ ใน Facebook หรือ ใน Line เคยสงสัยไหมครับว่า ทำไมแผนที่ไม่ขึ้น นั่นก็เป็นเพราะว่า แผนที่ในสองระบบนี้ จะดึง api ของแผนที่มาจาก Foursquare ครับ ซึ่งจะไม่ได้ใช้ Google map เหมือนโดยปกติครับ ซึ่งวันนี้ผมมีวิธี ที่จะเพิ่มแผนที่บน Foursquare กันครับ วิธีเพิ่มแผนที่บน Foursquare ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ https://th.foursquare.com/add-place เพื่อเพิ่มสถานที่ที่ต้องการ (ต้องทำการ login ก่อนนะคับ) กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน เล็งพิกัดให้ดี บันทึกและ Verify Recapcha ของ Google ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เพิ่มแผนที่ง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยากเหมือนการยืนยันบน google map หรือ google Business ที่ปัจจุบันมีความยุ่งยากเรื่องของการยืนยันเอกสารลับ เพื่อยืนยันความถูกต้องครับ และอีกอย่าง แพลตฟอร์มอื่นๆ ก็ต้องใช้ Foursquare …

ปัญหาเช็คอินไม่เจอที่อยู่ แก้ปัญหาด้วย Foursquare Read More »

onelink ลิ้งเดียวจบไม่ต้องทำเยอะ
onelink ลิ้งเดียวจบไม่ต้องทำเยอะ
สำหรับคนที่ทำ Application มักจะเจอปัญหาในการทำ QR Code ประชาสัมพันธ์ ว่าต้องแสกนตรงไหน แสกนอันนี้แล้วไม่ได้ ผมนี่ล่ะครับ เจอประจำ จนมาเจอวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาในการทำลิ้งครับนั่นก็คือ https://www.onelink.to/ เป็น Tools ที่ดีมากๆ ครับในการทำสื่อ เหมาะสำหรับคนที่ทำ Application ข้อดีของการใช้ onelink Link เดียวจบ ใช้เป็น QR Code ก็ได้ ระบบสามารถแยก OS ของมือถือได้เลย ข้อดีที่สุดคือ ฟรี ใครที่ทำ MKT เกี่ยวกับการโฆษณา Application ก็สามารถนำไปใช้ได้เลยครับผม ของฟรีและดี ยังมีอยู่ในโลกครับ ผมเขียนบทความไว้กันตัวเองลืมครับ และเผื่ออยากให้ทุกคนได้ความรู้และนำไปใช้กันครับ
วิธีขยายหมวดหมู่ woocomerce sidebar flatsome
วิธีขยายหมวดหมู่ woocomerce sidebar flatsome
สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับ วิธีขยายหมวดหมู่ woocomerce sidebar flatsome เพียงแค่ copy code ไปวางง่าย ๆ ก็สามารถขยาย การแสดงหมวดหมู่ ใน sidebar ของ woocommerce ก็ได้เลยครับ โดยการจะขยายหมวดหมู่ woocomerce sidebar ในธีมของ flatsome คือ เข้าไปที่เมนูปรับแต่ง ของ theme flatsome เลือกเมนู advanced ไปที่ tab Global Setting และวางโค้ดนี้ไว้ที่ Header Script <script type=”text/javascript”> jQuery( document ).ready(function() {     jQuery(“.product-categories .cat-parent”).addClass( “active”); }); </script> ให้ทำการกดบันทึก เพียงเท่านี้ sidebar ของคุณก็จะขยายออกมาทั้งหมดว่าหมวดหมู่อะไรบ้างกันครับ ท่านใดสนใจเรียน WordPress …

วิธีขยายหมวดหมู่ woocomerce sidebar flatsome Read More »